3 loại cây cảnh là ‘khắc tinh’ của Thần Tài, đặt trong nhà dễ đem lại xui xẻo, vợ chồng lục đục

-

Các cây cảnh đặt trong nhà có tác dụng trang trí và còn mang yếu tố phong thủy. Có cây mang ý nghĩa cầu Tài lộc, có cây hàm ý đem lại may mắn về được học hành… Thế nhưng 3 loại cây cảnh dưới đây lại được cho là không tốt về mặt phong thủy, là “khắc tinh” với Thần Tài.

Dạ lan hương

Theo phong thủy, Dạ lan hương đứng đầu danh sách những cây cảnh không tốt cho gia chủ. Bởi lẽ trong phong thủy, loài cây này sẽ đem lại nhiều điềm rủi cho gia đình. Hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, dễ ly tán. Con cái bất hòa, không yêu thương lẫn nhau.

Ngoài ra, dạ lan hương thường nở vào ban đêm, thời điểm được cho là nhiều ma quỷ hoạt động. Do đó gây mất cân bằng âm dương, lấy hết nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt, Dạ lan hương có mùi thơm mạnh, kích thích xúc giác của con người. Đôi khi gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt, rất không tốt cho những người cao huyết áp

Cây dâu tằm

Trong tiếng Hán, cây dâu tằm có nghĩa là “Tang”. Bởi vậy, loại cây này được coi là sẽ đem đến vận xui, không nên trồng trong nhà. Nếu đặt cây dâu tằm trong nhà sẽ hút hết năng lượng tích cực, chỉ để lại những điều tang thương. Do vậy, đường tài lộc của gia chủ khó mà hanh thông.

Ngoài ra theo một câu chuyện lưu truyền trong dân gian, ở nước Vệ thời xưa có bãi dâu trồng ven sông Bộc. Đây là nơi các đôi trai gái tụ tập, hát hò và làm chuyện không đứng đắn. Do đó cây dâu tằm được cho là thể hiện mối quan hệ bất chính, đặt trong nhà dễ gây ly tán.

Ngoài ra, cây dâu tằm thường được trồng ở những nghĩa địa. Bởi theo phong thủy loài cây này có thể xua đuổi ma quỷ.

Cây môn cảnh

Cây môn cảnh thường được nhiều người yêu thích, dùng trang trí trong nhà nhờ sự bắt mắt. Phần lá cây kết hợp hài hòa giữa màu hồng và màu xanh rực rỡ.

Thế nhưng theo phong thủy thì loài cây này lại không tốt. Bởi lẽ cây môn cảnh héo rất nhanh. Điều này được cho là mang lại vận đen, đường công danh tài lộc không may mắn.

(*) Thông tin trong bài mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Hoàng Dung (Tổng hợp)

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận