Anh ‘Lâm Ống Húc’ đi xe máy cà tàng, phát bánh sữa, khẩu trang giúp bà con khó khăn khắp Sài Gòn

-

Chàng trai với lối nói chuyện dân dã và phong cách làm từ thiện có phần ‘chợ búa’ nhưng vô cùng dễ thương khiến ai cũng yêu quý. Đó là anh chàng ‘Lâm Ống Húc’.

Thời gian gần đây, trên Tiktok xuất hiện tài khoản với tên ‘Lâm Ống Húc’ với những video làm từ thiện. Trong thời gian Sài Gòn giãn cách vì Covid-19, thanh niên này rong ruổi khắp những khu vực bà con gặp khó khăn để tặng quà, nhu yếu phẩm…

Theo thông tin, chủ tài khoản ‘Lâm Ống Húc’ là một chàng trai 9x. Anh chàng tên là Phạm Tùng Lâm, 30 tuổi. Hiện tại Lâm làm thiết kế nội thất gỗ tại TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Trên chiếc xe máy cà tàng, trang phục giản dị chỉ là quần sóc, áo jean cùng đôi dép lào, anh rong ruổi trên khắp đường phố Sài Gòn để trao quà cho những người khó khăn. Hình ảnh chàng trai ngồi lọt thỏm giữa ba rổ bánh mỳ to đùng, miệng luôn tươi cười với những người khó khăn khiến tất cả đều ấm lòng.

Chiếc xe máy của anh chở đầy bánh mì, sữa, nước uống, khẩu trang. Gặp ai khó khăn trên đường là anh đều tặng quà với phong cách rất hào sảng.

Cách nói chuyện của anh giản dị, chân chất: ‘Cô ơi cô đứng lại đã, con tặng ít bánh ăn này’, ‘Cô ơi cô cầm giúp con luôn mấy cái bánh này’… Gặp ai ‘Lâm Ống Húc’ cũng chọc cười để họ không có cảm giác ngại ngùng khi nhận quà. Nhiều người đùa ‘Ông này làm từ thiện theo kiểu chợ búa nè, nhưng mà vui lắm’.

Mỗi ngày anh Lâm trao được khoảng 200 phần quà gồm đồ ăn, nước uống, khẩu trang. Những món quà này một phần của anh, một phần của nhà hảo tâm. Mỗi chuyến hành trình của mình, anh ‘Lâm Ống Húc’ lại quay clip. Sau đó đăng tải lên trang cá nhân nhằm lan toả năng lượng tích cực đến mọi người.

H.D

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận