Bà lão 87 tuổi tiết lộ bí quyết mãi không già: Một câu nói thức tỉnh cả triệu người trẻ

-

“Chúng ta không vì già mà ngừng chơi. Chúng ta già vì ngừng chơi”. Câu nói của cụ bà 87 tuổi khiến nhiều người trẻ phải suy nghĩ vì lối sống hết mình.

87 tuổi vẫn đi học Đại học

Trong ngày đầu tiên nhập học, khi giáo sư yêu cầu mọi người tự giới thiệu bản thân và làm quen với một người bạn mới, bà Rose (87 tuổi) không hề tỏ ra bối rối chút nào. Trông thấy một thanh niên đẹp trai, bà vỗ vai nhẹ và nói:

– Hi anh chàng đẹp trai, bà là Rose. Năm nay bà 87 tuổi. Liệu ta có thể ôm cháu một cái không?

Chàng trai trẻ có chút ngạc nhiên nhưng cũng nhanh chóng cười nói:

– Tất nhiên rồi ạ.

Anh chàng còn đùa lại bà Rose:

– Tuổi bà “nhỏ” thế này rồi mà vẫn còn đi học ạ?

Bà Rose hài hước đáp:

– À bà vào đây để câu vài “con rùa vàng”. Sau đó sinh vài đứa con và khi nghỉ hưu thì cùng nhau đi du lịch vòng quanh thế giới ấy mà…

ba-lao-87-tuoi-tiet-lo-bi-quyet-mai-khong-gia-mot-cau-noi-thuc-tinh-ca-trieu-nguoi-tre

Ngay lập tức, bà Rose nhận được sự yêu mến của chàng trai trẻ vì tính cách thoải mái của mình. Trong suốt một học kì sau đó, bà trở nên nổi tiếng khắp trường vì sự thân thiện và tính cách hài hước. Bà có rất nhiều người bạn. Khi đi ra ngoài, bà luôn trang điểm và ăn mặc chỉn chu.

Câu nói thức tỉnh triệu người

Kết thúc năm học, sinh viên “trẻ” Rose được lên phát biểu. Khi bước lên bục chuẩn bị bài nói, tờ giấy trên tay bà rơi xuống đất. Trong vài giây, bà Rose cảm thấy ngượng ngùng. Nhưng ngay sau đó bà đã trấn tĩnh lại, cầm mic và nhẹ nhàng nói:

– Xin lỗi mọi người, trước khi lên sân khấu tôi định uống một chút b.i.a để trấn tĩnh. Ai ngờ lại uống nhầm Whisky. Loại đồ uống này lại đang đùa với cái mạng già của tôi. Tôi quên mất mình định nói gì rồi. Vậy tôi sẽ nói những gì thân thuộc nhất với mình vậy.

Sau đó, bà nói một câu “thức tỉnh cả thế giới”:

– Chúng ta không νì già mà ngừng chơi, chúng ta già νì ngừng chơi.

Bí quyết để con người không già đi. đó là luôn vui vẻ. “Chơi” ở đây là luôn mỉm cười, lạc quan, theo đuổi ước mơ của mình. Dù có ở lứa tuổi nào, hãy sống một cách tích cực, năng động. Hãy sống mà không hối tiếc, làm những gì mình muốn. Con người khi già không hối tiếc vì điều mình đã làm, mà sẽ hối tiếc vì những chuyện thời trẻ mình chưa dám làm.

Giả tɾí = νᴜi chơi + theo đᴜổi ước mơ

Sau khi nghỉ hưu, vẫn hãy vui chơi và giải trí để không bị thời gian bỏ lại. Luôn duy trì lối sống lạc quan, tích cực. Hãy làm cho tuổi già trở nên trọn vẹn và phong phú.

ba-lao-87-tuoi-tiet-lo-bi-quyet-mai-khong-gia-mot-cau-noi-thuc-tinh-ca-trieu-nguoi-tre

Nuôi dưỡng sở thích của bản thân. Bạn từng mơ ước làm nhiếp ảnh gia khi còn trẻ, xách máy ảnh lên và đi chụp. Bạn vừa vận động cơ bắp, lại được hít thở không khí trong lành của thiên nhiên và làm quen nhiều người bạn.

Bạn muốn trở thành ca sĩ thuở còn niên thiếu mà chưa làm được, hãy cứ ca hát sẽ giúp giải tỏa căng thẳng. Nhớ lời bài hát giúp não hoạt động nhiều hơn. Nhảy múa, khiêu vũ giúp duy trì vóc dáng, làm bạn trẻ trung hơn….

Bà lão Rose trong câu chuyện trên là minh chứng rõ nhất cho việc: Tuổi già nhưng vẫn sống một cuộc đời tươi trẻ!

ba-lao-87-tuoi-tiet-lo-bi-quyet-mai-khong-gia-mot-cau-noi-thuc-tinh-ca-trieu-nguoi-tre

Hoàng Dung

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận