Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới: ‘Mắn quá’ một phát đẻ luôn 10 đứa

-

Một người phụ nữ Nam Phi vừa hạ sinh 10 đứa con cùng một lúc. Một kỷ lục thế giới mới đã được thiết lập về trường hợp sinh nhiều con nhất trong cùng một lần sinh.

Sinh 10 đứa trẻ một lúc

Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi (Ekurhuleni, Nam Phi) đã trở thành người phụ nữ sinh nhiều con nhất thế giới trong cùng một lần. Cô đã có 1 cặp song sinh 6 tuổi. Trong lần mang thai thứ 2 này, cô nghĩ rằng mình sẽ có thêm được 8 đứa con nữa. Thế nhưng một điều bất ngờ đã xảy ra. Ngày 7/6, cô Sithole đã được đưa tới bệnh viện Pretoria để sinh mổ. 10 đứa trẻ (7 trai, 3 gái) đã chào đời cùng một lúc. Đây cũng là ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới.

 

ca-sinh-10-dau-tien-tren-the-gioi-man-qua-mot-phat-de-luon-10-dua

Người phụ nữ sinh 10 đầu tiên trên thế giới

Anh Teboho Tsotetsi, chồng của Sithole cho biết vợ mình đã mang thai 7 tháng 7 ngày. “Tôi rất hạnh phúc. Tôi là người dễ xúc động, tôi không thể nói nhiều hơn”, anh chia sẻ sau khi vợ hạ sinh 10 đứa con. Theo đó, cô Sithole khẳng định mình mang thai tự nhiên và không có sự can thiệp của các yếu tố y khoa. Cô cho biết “Chúa đã làm nên một điều kỳ diệu. Các con ở trong bụng tôi mà không có bất kỳ biến chứng nào”. Cô cho biết trước đó, khi đi siêu âm chỉ cho kết quả là cô mang bầu 6 em bé. Do vậy, việc sinh 10 con khiến hai vợ chồng hết sức bất ngờ.

ca-sinh-10-dau-tien-tren-the-gioi-man-qua-mot-phat-de-luon-10-dua

Kỷ lục Thế giới về ca sinh 10 đầu tiên

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã biết thông tin cô Gosiame Thamara Sithole hạ sinh 10 em bé. Đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình cô. Phát ngôn viên của tổ chức Guinness cho biết:

Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa xác minh thông tin ca sinh 10. Sức khỏe của mẹ và các em bé là ưu tiên hàng đầu. 

Trước đó 8 tháng, chị Halima Cisse – người Mali đã lập kỷ lục đẻ nhiều con nhất thế giới (8 em bé).

ca-sinh-10-dau-tien-tren-the-gioi-man-qua-mot-phat-de-luon-10-dua

Trước đó, chị Halima Cisse là người sinh nhiều con nhất trong một lần

Hoàng Dung

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận