Chú Grab bị mất xe máy, được người đàn ông Sài Gòn tặng luôn chiếc SH

-

Thấy hoàn cảnh của chú xe ôm quá khó khăn, anh Nguyễn Thanh Tòng đã tìm thông tin liên hệ trên FB và tặng luôn chiếc xe SH của gia đình để giúp đỡ.

Chú xe ôm bị lừa mất xe máy

Những câu chuyện giúp nhau suất cơm ăn chống đói, chút tiền đi đường trong mùa dịch đã lan tỏa tinh thần san sẻ, lá lành đùm lá rách của người dân lúc khó khăn. Mới đây, một người đàn ông thậm chí đã tặng luôn chiếc xe SH của mình cho tài xế xe ôm gặp nạn.

Tối ngày 2/8, trên MXH xuất hiện một bài kêu họi hỗ trợ giúp đỡ một chú tài xế xe ôm Grab bị lừa mất xe máy. Tiền bạc, giấy tờ để trong cốp xe đều mất hết. Bài viết chia sẻ thông tin nếu ai thấy chiếc xe hiệu Wave Alpha xin liên hệ để hỗ trợ nạn nhân.

Theo bài chia sẻ, người xe ôm Grab là anh Nhân, quê Quảng Ngãi. Anh cho biết lúc chiều trong khi giao hàng thì bị lừa mất xe. Anh thuê trọ một mình ở Bình Tân, TP.HCM và chạy xe ôm kiếm sống. Vợ anh bị bệnh ở quê chữa trị.

Mất xe WAVE… được SH

Nhiều người thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn của anh nên đã cùng nhau gom góp tiền giúp anh một chút. Đặc biệt, anh Nguyễn Thanh Tòng (làm quán ăn ở phường 3, quận 11, TP HCM) còn tặng anh Nhân chiếc xe máy SH. Anh Tòng cho biết khi đang lướt Facebook, thấy hoàn cảnh anh Nhân đáng thương quá. Khi thấy có số điện thoại trên bài đăng FB, anh đã liên hệ và đề nghị hỗ trợ một chiếc xe máy. Anh chi biết:

Trong nhà mình có vài chiếc xe cũ và mới. Mình nghĩ nếu tặng chiếc xe cũ thì nhỡ bị hỏng, ảnh đang khó khăn lấy đâu tiền mà sửa chữa nữa. Vậy nên trong nhà có cái xe SH đang chạy, mình quyết định tặng luôn.

Anh Nguyễn Thanh Tòng – người tặng chiếc xe SH cho chú xe ôm Grab khó khăn

Sau đó, anh Tòng và vợ còn hỗ trợ thêm 1 triệu tiền mặt để anh Nhân trang trải cuộc sống. Khi nhận được chiếc xe máy, anh Nhân xúc động chia sẻ: “Cuộc đời tôi thật may mắn khi gặp được anh Tòng. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình tôi”.

.Hoàng Dung

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận