Chuyện thật như đùa: Nữ quái trốn truy nã bất ngờ bị bắt sau 11 năm vì… lên TV chơi ‘Ai là triệu phú’

-

Khi được hỏi tại sao đang bị truy nã mà vẫn dám lên sóng truyền hình, nữ quái hồn nhiên chia sẻ: “Em nghĩ sau nhiều năm công an đã quên em rồi. Vậy mà…”

Chương trình “Ai là triệu phú” là gameshow ăn khách hàng đầu tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những gameshow có tuổi thọ lâu đời nhất. Phát sóng trên kênh VTV3 từ năm 2005, tính đến nay chương trình này đã kéo dài 16 năm. Người chơi của “Ai là triệu phú” thuộc mọi đối tượng. Bao gồm nghệ sĩ, khán giả bình thường và cả… tội phạm.

Chương trình Ai là triệu phú là gameshow được yêu thích trên sóng VTV3

Người chơi của chương trình rất đa dạng từ nghệ sĩ cho tới khán giả bình thường

Câu chuyện nghe qua tưởng như hư cấu này lại là sự thật. Một người chơi trong chương trình thực sự là tội phạm bị truy nã nhiều năm. Trong một lần theo dõi chương trình “Ai là triệu phú” năm 2007, các trinh sát Cục C16 đã phát hiện một người chơi tên Lê Thị Cơ (giành được giải thưởng 10 triệu đồng) có ngoại hình rất giống một đối tượng đang bị truy nã có tên Lê Thị Hồng.

Với trực giác nghề nghiệp, các trinh sát đã theo dõi và nhận định rất có khả năng Cơ và Hồng là một người. Cục C16 đã liên hệ với BTC chương trình để thu thập thông tin về đối tượng. Họ tiến hành lấy dấu vân tay và đã xác định Lê Thị Cơ chính là Lê Thị Hồng (1968).

Đối tượng Lê Thị Hồng bị truy nã 11 năm và bất ngờ tham gia chương trình

Theo đó, năm 1993, Lê Thị Hồng đi bán đề cho các chủ đề ở Hà Nội. Sau 2 năm làm lô đề, Hồng nợ hàng tỷ đồng. Không có tiền trả, Hồng ôm con chạy vào Đồng Nai trốn nợ. Năm 1996, CA Hà Nội ra lệnh truy nã Lê Thị Hồng trên toàn quốc, tổ chức truy bắt. Tuy nhiên do Hồng lẩn trốn quá kĩ, việc truy bắt không thành công.

Hơn 11 năm sau, Hồng bị bắt vào ngày 15/12/2007. Tại trụ sở CA phường Phúc Long, Quận 9, TP.HCM đối tượng đã khai nhận bản thân chính là Lê Thị Hồng cũng như quá trình lẩn trốn khi bị truy nã. Khi được hỏi tại sao đang bị truy nã mà vẫn dám lên truyền hình, Hồng rất hồn nhiên nói: Em nghĩ sau nhiều năm, công an đã quên em rồi. Vậy mà… em vẫn bị bắt.

Câu chuyện hy hữu trên đang được chia sẻ nhiều trên các trang MXH.

Nguồn: Tổng hợp

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận