Cô gái làm clip hướng dãn cách “lách luật” về quê mùa dịch gây tranh cãi: Vui thôi đừng vui quá!

-

Mặc dù chỉ là một clip vui đăng tải trên Tiktok nhưng trong thời điểm dịch bệnh nhạy cảm như hiện nay thì nội dung này lại gây tranh cãi lớn.

Clip dạy “lách luật” về quê mùa dịch

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, một số địa phương như TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương… đang tiến hành giãn cách xã hội. Người dân được yêu cầu “ai ở đâu ở yên tại đó”, hạn chế tối đa người ra đường. Nhiều người khó khăn nhưng vẫn chấp nhận mắc kẹt lại phòng thuê trọ, không về quê. Tất cả để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tuy nhiên mới đây, trên Tiktok xuất hiện một video hướng dẫn cách “lách luật” để về quê trong mùa dịch gây nhiều tranh cãi. Trong đó, một cô gái đã gợi ý sử dụng “mẹo” để qua mặt lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch.

Trong clip, cô gái chui vào một thùng các-tông lớn. Sau đó dán kín lại và ngụy trang mình thành một thùng đồ thiết yếu. Cô nàng còn hướng dẫn nên chuẩn bị một chút đồ ăn, nước uống bên trong để “sinh tồn”. Chiếc hộp các-tông được dán băng dính kín, chất lên xe máy rồi chở đi.

Cư dân mạng tranh cãi

Sau khi clip được đăng tải, người xem đều nhận ra đây chỉ là một clip vui với mục đích troll nhau là chính. Bởi lẽ không ai có thể ngồi trong thùng các-tông và ngồi sau xe máy di chuyển một quãng đường dài về quê. Hơn nữa, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch đều kiểm tra hết sức gắt gao. Việc “vượt chốt” là vô cùng khó.

Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn hết sức bức xúc và chỉ trích trò đùa có phần “vô duyên” của tiktoker này. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, nhạy cảm như hiện nay, mọi người đang tập trung chống dịch thì nội dung clip này là không phù hợp. Bởi lẽ nội dung này không khác gì việc cổ xúy cho việc vi phạm quy định của Nhà nước về phòng chống dịch.

Trích một số bình luận của cư dân mạng:

Nhìn là biết clip troll thôi. Chả ai ngồi được trong cái thùng các tông mỏng ấy cả

– Đúng là clip xàm. Thế này trẻ con xem dễ học theo lắm

– Thế này khác gì cổ vũ người dân nghĩ cách lách luật ra đường

– Vui cũng đừng đăng vào thời điểm này

– Vui không đúng lúc. Đất nước đang đồng lòng chống dịch, không nên nghĩ cách ra đường bất chấp như vậy!

Hoàng Dung

Ảnh chụp màn hình

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận