Công an TP.HCM xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên khuất tất hơn 81 tỷ từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung

-

Công an TP.HCM đã chính thức vào cuộc xác minh đơn tố cáo của bà Ngô Thị Oanh Ph. về việc ca sĩ Thủy Tiên có khuất tất trong việc giải ngân số tiền quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung.

Đầu tháng 9 vừa qua, bà Ngô Thị Oanh Ph. đã gửi đơn tố cáo cô Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên) đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM. Nội dung tố cáo ca sĩ Thủy Tiên có khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung năm 2020, lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản.

Bà Ph. cho biết, ca sĩ Thủy Tiên công bố trên trang cá nhân số tiền kêu gọi từ thiện được là hơn 178 tỷ đồng, đã giải ngân toàn bộ và trao đến tận nơi cho bà con. Thế nhưng dư luận đã phát hiện có khuất tât. Trong đơn bà Ph. tố cáo Thủy Tiên có hai khoản khuất tất lên tới 81 tỷ đồng.

Mới đây, phòng Cảnh sát hình sự, CA TP.HCM đã có thông báo chuyển đơn tố cáo của bà Ph. đến văn phòng cơ quan CSĐT để xác minh, xử lý theo quy định pháp luật. Thông báo của phòng CSHS được chuyển đến bà Ph.

Bên cạnh đó, Ban GĐ Bộ CA TP.HCM đã giao cho Phòng CSHS xác mình nội dung các đơn tố cáo khác liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên.

Trước đó, CSĐT Bộ CA cũng đã phối hợp với ngân hàng, chính quyền địa phương một số tỉnh miền Trung tiến hành xác minh, kiểm tra, thu thập các chứng cứ liên quan đến hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ.

UBND huyện Lệ Thủy đã cung cấp các báo cáo, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên theo yêu cầu của Bộ CA

H.Dung

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận