“Dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam và câu chuyện phía sau

-

“Giờ tôi mà cắt móng tay đi sẽ bị ốm. Vừa rồi, tôi bị gãy chút móng tay thôi mà người cảm thấy mệt kiểu như ngớ ngẩn” – “dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam chia sẻ.

Khó khăn trong quá trình làm CCCD

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh, người đàn ông có bộ móng tay dài ngoằng đang vất vả trong việc lấy vân tay làm CCCD. Được biết, “dị nhân” trên là ông Lưu Công Huyền, 63 tuổi, Giao Yến, Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Ông Huyền cho hay, bức ảnh ông đang lăn vân tay hiện đang lan truyền trên mạng xã hội là do các cán bộ công an chụp lại. Hôm trước, ông Huyền có đến trụ sở UBND xã Giao Yến, Giao Thủy để làm  căn cước công dân, nhưng do móng tay quá dài nên quá trình lấy dấu vân tay không thực hiện được.

Khó khăn trong việc làm CCCD của ông Huyền

Các anh công an bảo tôi vào lăn tay thử xem có lăn được không nhưng rất khó lấy vì móng tay của tôi vừa dài lại cong nữa. Nếu mà lăn kỹ móng tay của tôi sẽ bị gãy mất“, ông Huyền chia sẻ. Do hôm đó có rất đông người dân đến làm thẻ căn cước công dân gắn chíp, trong khi việc lấy vân tay cho ông lại gặp nhiều khó khăn, nên cán bộ công an dặn ông Huyền tạm dùng thẻ căn cước cũ rồi sau ra tiến hành làm lại.

Khó khăn trong sinh hoạt của “dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thuận (SN 1963), vợ của ông Lưu Công Huyền, người có bộ móng tay dài nhất Việt Nam cho biết, gần 40 năm nay bà đều phục vụ chồng từ tắm giặt, mặc quần áo và vệ sinh cá nhân.

“Nhiều lúc làm tôi cũng phát cáu vì móng tay của ông ấy dài, vướng víu. Cởi quần áo ra còn dễ chứ mặc quần áo vào là khó nhất, mỗi lần mặc cũng phải mất 15 phút mới xong. Thậm chí, tôi toàn phải mặc quần áo đi làm cho ông ấy từ tối hôm trước vì sáng dậy vội vàng, mặc không kịp” Bà Thuận  nói.

Bà Thuận cũng cho hay, tuy có móng tay dài loằng ngoằng nhưng ông Huyền vẫn ăn uống, làm việc bình thường. Ông vẫn chăm chỉ kiếm tiền nuôi các con ăn học đến lúc trưởng thành. “Tôi và các con vẫn vui vẻ bình thường ủng hộ sở thích nuôi móng tay của chồng. Ông ấy chịu khó lắm, việc gì cũng làm, ai nhờ vả gì cũng giúp khiến mẹ con tôi rất tự hào” bà Thuận nói thêm.


Ông Huyền có sở thích tô vẽ

Ông Huyền cho biết, do bộ móng tay dài nên ông không dám vệ sinh, nếu để móng tay dính vào nước, bộ móng sẽ mủn ra như mì tôm và gãy. Thậm chí, ông còn không dám đến chỗ đông người, trời mưa không đi ra ngoài. Mỗi lần tắm rửa, ông đều phải nhờ vợ giúp đỡ.

Xem thêm: Phụ nữ sở hữu 4 đặc điểm này trên tay: giàu sang phú quý cả đời, ai có diễm phúc mới lấy được.

Hứa Hoa

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận