Một nữ nghệ sĩ Việt tiêm tới… 4 mũi vắc xin Covid-19, tình hình sức khỏe giờ ra sao?

-

Lý do nữ nghệ sĩ này tiêm tới 4 mũi vắc xin khiến nhiều người giật mình. Bà cho biết mình “đãng trí” nên không nhớ nổi mình đã tiêm hay chưa.

Nữ nghệ sĩ cải lương Hồng Nga đã trở về Việt Nam vào tháng 4 vừa qua sau thời gian bị kẹt lại tại Mỹ. Thế nhưng điều khiến dư luận quan tâm là thông tin bà đã tiêm tới… 4 mũi vắc xin Covid-19.

Nữ nghệ sĩ Hồng Nga chia sẻ bà đã tiêm tới… 4 mũi vắc xin Covid-19 (2 tại Mỹ – 2 tại Việt Nam)

Theo đó, trong thời gian ở Mỹ NS Hồng Nga đã tiêm 2 mũi vắc xin. Thế nhưng khi về Việt Nam, bà lại tiêm thêm 2 mũi vắc xin nữa. Theo đó, NS Hồng Nga cho biết do tuổi cao (năm nay bà đã 75 tuổi), trí nhớ bị giảm sút. Khi từ Mỹ về Việt Nam không nhớ nổi mình đã tiêm hay chưa. Bà sống một mình, không có ai nhắc nhở nên khi có giấy mời tiêm của phường Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCM bà đã tiếp tục đi tiêm.

Trên kênh YouTube cá nhân, trong 1 video nữ nghệ sĩ cho biết:

‘Tôi lớn tuổi rồi nên không nhớ mình đã chích. Tại vì hôm trước đâu có biết, họ hỏi sao chưa đi chích, tôi kêu tôi cũng không nhớ có chích hay chưa. Cuối cùng thì vẫn đi chích cho chắc, tới chừng chích rồi thì lỡ chích 4 mũi luôn’.

NS Hồng Nga năm nay đã 75 tuổi nên trí nhớ giảm sút, quên mất lịch tiêm

Trong hình ảnh mới trên trang youtube cá nhân, nữ NS vẫn tươi cười và hát tặng khán giả

Trước tình huống hy hữu trên, điều dư luận quan tâm là tình hình sức khỏe của NS Hồng Nga khi tiêm quá nhiều mũi vắc xin. Trao đổi với Vietnamnet, PGS. TS. BS Trần Văn Ngọc, Chủ tịch Liên chi hội Hô hấp TP.HCM cho biết, việc NS Hồng Nga tiêm mũi thứ 3 với khoảng cách 6 tháng so với mũi thứ 2 là đúng khuyến cáo. Tuy nhiên, việc tiêm mũi thứ 4 sau mũi 3 từ 3-4 tuần là không đúng về mặt khoa học.

Bác sĩ cho biết, trong thời gian từ 6-12 tháng, người dân có thể tiêm thêm mũi vắc xin 3. Còn việc tiêm không đúng thời gian khuyến cáo sẽ dễ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, s.ốc phản vệ…

Về vụ việc nữ nghệ sĩ Hồng Nga tiêm tới 4 mũi vắc xin, đại diện Trạm Y tế phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 cho biết chưa nhận được thông tin phản hồi cụ thể về sự việc này. Đại diện trạm y tế cho biết chỉ tiêm chủng theo danh sách do Ủy ban cung cấp.

H.Dung

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận