Người đàn ông ở Quảng Bình cầm xấp tiền 500.000 đồng phát cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch

-

Hành động của người đàn ông đã giúp những người lao động có thêm chút lộ phí để trang trải trên đường về quê tránh dịch.

Sau khi một số tỉnh thành ở phía Nam nới lỏng giãn cách, nhiều người đã đi xe máy về quê để tránh dịch. Phần lớn họ là lao động phổ thông. Do không thể trang trải được cuộc sống, thất nghiệp vì dịch Covid-19 nên họ lựa chọn phương án vượt hàng nghìn cây số bằng xe máy về về quê nhà.

Đồng cảm với nỗi khó khăn, vất vả của bà con, nhiều mạnh thường quên đã có mặt tại các chốt kiểm soát dọc đường để tặng thức ăn, nước uống và chút tiền cho những người hành hương. Họ đã quá vất vả trên hành trình dài trở về quê hương.

Mới đây, trên MXH xuất hiện những hình ảnh về một người đàn ông cầm theo xấp tiền 500.000 đồng xuống đường phát cho người chạy xe máy qua khi vực Quảng Bình. Người đàn ông ăn mặc lịch sự với áo sơ mi giản dị, đeo khẩu trang. Anh vẫy mọi người dừng lại và hỗ trợ mỗi người 500.000 đồng. Nhận được những món quà từ mạnh thường quân, người lao động dường như vơi bớt chút mệt mỏi lo âu sau thời gian chạy xe đường dài. Họ cúi đầu gửi lời cảm ơn chân thành đến người đàn ông.

Hành động của vị mạnh thường quân đã nhận được sự tán dương của nhiều người. Thời điểm dịch bệnh phức tạp, bất kì sự giúp đỡ nào đều đáng quý. Một số bình luận của cư dân mạng:

Chúc chú nhiều sức khỏe. Chúc hành trình còn lại của bà con thuận lợi bình an

– Ấm lòng quá!

Quê mình nghèo nhưng ai cũng ấm áp tình người

H.Dung

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận