Vén màn sự thật ngôi Miếu Hai Cô ở bãi giữa sông Hồng: Cái c.h.ế.t bí ẩn của hai thiếu nữ

-

Miếu Hai Cô ở bãi giữa sông Hồng gắn liền với những câu chuyện truyền tai nhau về sự qua đời bí ẩn của hai cô gái trẻ cách đây 15 năm.

Hai ngôi miếu hoang ở bãi giữa sông Hồng

Từ lâu, người dân ở xóm Phao (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) đã truyền tai nhau về những lời đồn thổi về hai ngôi miếu nhỏ ở bãi giữa sông Hồng. Bên trong hai ngôi miếu này không có bài vị và di ảnh. Chỉ có một tấm bia khắc chữ ‘Miếu Hai Cô’. Xung quanh đó còn có một vài ngôi mộ khác.

Theo những người dân ở đây, đó là những ngôi mộ vô danh, được lập cho những người c.h.ế.t đ.u.ố.i không có danh tính. Người dân và chính quyền địa phương đã lập ra những ngôi mộ này để an t.á.n.g cho họ. Theo ông Cao Văn Hùng – người phụ trách trông coi Miếu Hai Cô, trước đây ngôi miếu này bỏ hoang. Các đối tượng x.ấ.u thường tụ tập tại đây làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Do đó, dân trong xóm cử ông Hùng làm người trong coi, quét dọn hàng ngày.

 

Ban đầu, chỉ có người dân ở đây đến thắp hương. Lâu dần người dân nơi khác nghe tin ngôi miếu này rất linh t.h.i.ê.n.g, ai thành tâm đến cầu ‘hai cô’ thì sẽ được ‘hai cô’ phù hộ, ban lộc làm ăn, con cái… Số lượng người đến ngày càng đông. Thế nhưng, khi tìm hiểu nguồn gốc của ngôi Miếu Hai Cô, tất cả đều lặng người vì số phận bi thương của hai thiếu nữ.

Thân phận bí ẩn của thi thể hai thiếu nữ

Ông Nguyễn Đăng Được (73 tuổi) là người dân sống lâu năm tại xóm Phao. Ông là một trong những người trực tiếp tham gia vớt thi thể của hai thiếu nữ trôi dạt và an t.á.n.g cho họ. Ông cho biết, khoảng 15 năm trước có một thi thể của một cô gái khoảng 18 tuổi trôi dạt vào sát chân cầu Long Biên. Lúc được phát hiện, hai tay cô bị t.r.ó.i vào một thanh tre to dài rất đáng thương. Sau khi được vớt lên và khám nghiệm, người dân c.h.ô.n cất cô dưới chân cầu.

Mọi chuyện dường như trôi vào quên lãng. Nhưng đến 1 năm sau, người dân ở đây lại phát hiện thi thể một cô gái khác trôi dạt vào sát bờ sông Hồng. Lạ thay, cũng lại là một thiếu nữ chừng 18 tuổi. Hai chân của cô gái bị cột c.h.ặ.t vào nhau. Thi thể cô cũng lại được an t.á.n.g ở bãi giữa sông Hồng. Người dân xóm Phao cho biết, hai cái c.h.ế.t bí ẩn này đến nay vẫn là một ẩn số. Nó có những điểm giống nhau đến kì lạ khiến cho họ bị á.m ả.n.h. Cho đến nay vẫn không ai biết được danh tính thật sự của hai cô gái x.ấ.u số ấy.

Đến năm 2009, CLB bơi sông Hồng và người dân xóm Phao đã quyên góp tiền và chuyển hai ngôi mộ lên nằm cạnh nhau ở gò đất cao ráo. Sau đó đóng góp để xây dựng, sửa sang thành miếu để thờ tự. Người dân thường xuyên qua thắp hương và chăm sóc phần mộ cho hai cô gái.

Theo Vietnamnet

Hoàng Dung (Tổng hợp)

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận